NHÀ THÔNG LÀ GÌ? HAY SMARTHOME LÀ GÌ?

Đăng bởi TRẦN XUÂN DỰ vào lúc 10/10/2018

Nhà thông minh là nhà gì? Hay SmartHome Là Gì?

Một ngôi nhà thế nào được gọi là #Nhà thông minh? #Smart Home là một khái niệm tuy không quá xa lạ với dân công nghệ (IT) nhưng vẫn còn khá lạ tai với đa số người dân nói chung.

Hiểu theo cách đơn giản nhất, #Smarthome là ngôi nhà mà ở đó mọi thiết bị liên quan đến điện năng đều được điều khiển trực tiếp bằng bản công tắc cảm ứng hay điều khiển từ xa qua những nút chạm hiển thị trên màn hình smart phone, tablet, máy tính cá nhân (PC, laptop).

Theo nghĩa tương đối đầy đủ #Smarthome là ngôi nhà được tích hợp những công nghệ tân tiến về kỹ thuật điện - điện tử - tin học để quản lý và điều khiển các thiết bị điện theo mong muốn của chủ nhà mọi lúc, mọi nơi theo những chương trình được cài đặt theo ngữ cảnh, lịch trình, cảm biến tự động.

Như vậy sự khác biệt với một ngôi nhà bình thường mà ở đó mọi việc quản lý và điều khiển thiết bị điện đều thực hiện bằng cách thủ công cơ học theo nguyên tắc Mở/Tắt (On/Off) thì #Smarthome đã tiến lên một đẳng cấp khác về điều khiển, quản lý thiết bị một cách thông minh hơn rất nhiều.

 

Nhà Thông Minh Là Gì? Theo Định Nghĩa Từ WikiPedia Tiếng Việt:

#Nhà thông minh (tiếng Anh: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Trong căn #Nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhân điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch. Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau.

Có nhiều thương hiệu cho #Nhà thông minh, #HTVsmarthome đã đánh bay tất cả các lo ngại về giá cũng như thi công lắp đạtkhó khăn các giải pháp smarthome khác. #HTVsmarthome kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thành 1 hệ thống thông minh. Khả năng hoạt động độc lập của các thiết bị trong toàn bộ ngôi nhà.

Các Chức Năng Chính Của Nhà Thông Minh Là Gì?:

  • Điều khiển chiếu sáng (on/off, dimmer, scence, timer, logic,…)
  • Điều khiển mành, rèm
  • Hệ thống an ninh, báo động, báo cháy
  • ĐK Điều hòa, máy lạnh
  • HT Âm thanh đa vùng
  • Camera, chuông hình
  • Hệ thống Bảo vệ nguồn điện
  • Các tiện ích và ứng dụng khác

Nhà Thông Minh Bảo Mật Được Các Giá Trị Trong Ngôi Nhà Bạn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav

Hỗ trợ trực tuyến

Fanpage Facebook